Thuận An – Thành phố hội tụ những giá trị sống “chất”

Giá trị “đáng sống” ở thành phố trẻ Từ ngày 1/2/2020, Thuận An chính thức lên thành phố theo quyết định của Ủy ban Thường vụ Quốc hội với quy mô dân số 508.433 người, tổng diện tích tự nhiên là 83,71 km2. Tiếp giáp với TP.Dĩ An, TP.Thủ Dầu Một (Bình Dương) và Quận 12, Quận […]

Giá trị “đáng sống” ở thành phố trẻ

Từ ngày 1/2/2020, Thuận An chính thức lên thành phố theo quyết định của Ủy ban Thường vụ Quốc hội với quy mô dân số 508.433 người, tổng diện tích tự nhiên là 83,71 km2.

Tiếp giáp với TP.Dĩ An, TP.Thủ Dầu Một (Bình Dương) và Quận 12, Quận Thủ Đức (TP.HCM), Thuận An được xem là “cửa ngõ” giao thương, kết nối nhanh chóng đến Đồng Nai, TP.HCM, Bình Phước và các tỉnh Tây Nguyên.

Những năm qua, Thuận An có tốc độ phát triển kinh tế mạnh mẽ, quá trình đô thị hóa nhanh, đứng tốp đầu trong tỷ lệ đóng góp ngân sách của tỉnh Bình Dương.

Hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh, chính sách “trải thảm đỏ đón nhà đầu tư” thông thoáng, minh bạch đã góp phần giúp thành phố này thu hút nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đến đầu tư.

Đây cũng là nơi được mệnh danh “thủ phủ công nghiệp” của khu vực phía Nam, gồm 3 khu công nghiệp lớn (VSIP, Việt Hương và Đồng An) và 2 cụm công nghiệp (An Phú, An Thạnh).

Trong 6 tháng đầu năm 2020, giá trị sản xuất công nghiệp trên địa bàn Thuận An ước thực hiện 119.500 tỷ đồng, tăng 7%.

Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước đạt 37.750 tỷ đồng (tăng 17%) so với cùng kỳ năm 2019.

Hệ thống tiện ích hiện hữu tại TP.Thuận An có khả năng đáp ứng nhu cầu mua sắm, giải trí, chăm sóc sức khỏe và giáo dục cho cư dân thành phố gồm :

  • 5 siêu thị, 7 trung tâm thương mại (trong đó có 3 trung tâm thương mại quy mô lớn là AEON, Minh Sáng Plaza và Lotte Mart)
  • Khoảng 30.000 hộ hoạt động kinh doanh thương mại – dịch vụ
  • 22 chợ theo quy hoạch đang hoạt động ổn định
  • 3 bệnh viện quốc tế (Colombia, Hạnh Phúc, Becamex)
  • Trường đại học Thủy Lợi, trường cao đẳng nghề Việt Nam – Singapore, trường mầm non MMI Việt Nam…

Kiến tạo tổ ấm an cư

Bên cạnh phát triển kinh tế thương mại – dịch vụ, TP.Thuận An còn đẩy mạnh quy hoạch đô thị xanh, đảm bảo cảnh quan đô thị thông thoáng với hệ thống điện đường được lắp đặt bài bản, trồng cây xanh, lát vỉa hè; đầu tư xây dựng nhiều công trình trọng điểm và các khu tái định cư.

Nỗ lực của chính quyền thành phố đã và đang đảm bảo nhu cầu an cư cho cư dân mà đối tượng chủ yếu là các chuyên gia, kỹ sư, công nhân đến làm việc.

Theo ước tính, lực lượng lao động này liên tục tăng từ 15 – 20% mỗi năm góp phần tăng nhiệt cho thị trường bất động sản tại đây.

Nhận thấy được tiềm năng của thị trường bất động sản nơi đây, nhiều doanh nghiệp đã sớm chọn Thuận An là nơi “chọn mặt gửi vàng” với sự xuất hiện của các khu đô thị, dự án khu căn hộ đã và đang triển khai.

 

Theo CafeLand

Bividvietnam
Anna - Chuyên viên tư vấn