TP.HCM và Hoa Kỳ hợp tác xây dựng dự án Thành phố thông minh

Cơ quan Thương mại và Phát triển Hoa Kỳ (USTDA ) đã cung cấp khoản tài trợ không hoàn lại để hỗ trợ kỹ thuật cho TP.HCM trong xây dựng dự án Thành phố thông minh. Ông Todd Abrajano, Giám đốc Điều hành kiêm Trưởng Đại diện USTDA cho biết: “TP.HCM có một chương trình […]

Cơ quan Thương mại và Phát triển Hoa Kỳ (USTDA ) đã cung cấp khoản tài trợ không hoàn lại để hỗ trợ kỹ thuật cho TP.HCM trong xây dựng dự án Thành phố thông minh.

Ông Todd Abrajano, Giám đốc Điều hành kiêm Trưởng Đại diện USTDA cho biết:

“TP.HCM có một chương trình phát triển Thành phố thông minh đầy triển vọng và USTDA là đối tác lý tưởng để hỗ trợ các mục tiêu này. Mối quan hệ đối tác giữa chúng tôi sẽ giúp thành phố triển khai các công nghệ thông tin, truyền thông hiện đại và phân tích dữ liệu tiên tiến do các công ty sáng tạo của Hoa Kỳ cung cấp”

Nguồn tài trợ của USTDA sẽ giúp TP.HCM triển khai các kế hoạch cho Trung tâm Điều hành Thông minh, một ưu tiên hàng đầu của Thành phố thông minh.

Đây là nơi sẽ tổng hợp dữ liệu đô thị theo thời gian thực vào một nền tảng sử dụng bảng điều khiển trực quan mà các nhà lãnh đạo địa phương có thể tận dụng.

Thông qua việc sử dụng các công nghệ thông minh này và áp dụng phân tích dữ liệu tiên tiến, TP.HCM có thể tăng cường cung cấp dịch vụ cho sự gia tăng dân số đang diễn ra nhanh chóng và thúc đẩy sự phát triển kinh tế mới.

Ông Daniel Kritenbrink, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam cho biết.

“Đây là bước ngoặt để doanh nghiệp Việt Nam và Hoa Kỳ thúc đẩy quan hệ đối tác mới.

Với sự hợp tác cùng đối tác Hoa Kỳ, Việt Nam có tiềm năng nắm bắt công nghệ mới trở thành một quốc gia hiện đại, có khả năng kỹ thuật số kinh tế, tiến xa hơn các nước trong khu vực “.

Dự án hỗ trợ kỹ thuật xây dựng Trung tâm điều hành đô thị thông minh cho TP.HCM là dự án hợp tác thứ hai giữa Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM và USTDA

Tiếp nối thành công của dự án “Hỗ trợ kỹ thuật xây dựng Trung tâm tiếp nhận và xử lý thông tin khẩn cấp, cứu hộ cứu nạn của TP.HCM thông qua một đầu số viễn thông duy nhất” được thực hiện trong giai đoạn 2018 – 2019.

Theo Dân Trí

Bividvietnam
Anna - Chuyên viên tư vấn